Bổ thận tráng dương với rượu thuốc và ngọc dương

Bổ thận tráng dương với rượu thuốc và ngọc dương
Ngày đăng: 18/02/2023 08:50 AM

Bổ thận tráng dương là thuật ngữ thông dụng trong Đông y, chỉ việc thông qua các phương pháp ăn uống, dùng thuốc, khí công... nhằm duy trì và phục hồi chức năng chủ về sinh dục của tạng thận, từ đó giúp cơ thể có khả năng sinh lý hoàn hảo.

Trong tự nhiên, dê là loài động vật có cơ bắp săn chắc, thích ăn lá cây và một số loại lá thuốc Nam mọc ở trên núi đá. Dê đực có khả năng hoạt động tình dục đứng hàng đầu trong giới động vật. Một con dê đực có thể giao phối trung bình tới 60 con dê cái trong đàn. Vì vậy, từ xa xưa đã có rất nhiều vị thuốc từ dê như mỡ, huyết, thận và đặc biệt là Ngọc Dương, một vị thuốc quý giúp cải thiện khả năng sinh lý cho đàn ông được bào chế từ tinh hoàn và dương vật của dê đực.

Theo y học hiện đại, cao chiết xuất từ tinh hoàn dê có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố sinh dục nam là testosterone, giúp làm tăng ham muốn và tăng khả năng sinh lý ở nam giới. Người ta nghiền tinh hoàn dê thành bột mịn rồi ngâm với cồn cao độ, sau đó cho bay hơi cồn, lọc lấy phần trong ở trên, có màu vàng để làm thuốc hoặc thực phẩm chức năng giúp cơ thể sản xuất nhiều testosterone.

Theo thuyết “dĩ tạng bổ tạng” (lấy tạng bổ tạng) của Y học cổ truyền, Ngọc Dương có tác dụng bổ thận tráng dương giúp tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới. Ngọc Dương thường được dùng cho các trường hợp yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, hiếm muộn…

*Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.